ภาษา

Siamwoodworker

ตะกร้าสินค้า 0
0.00 บาท

Single Wheel Marking Gauge

ใช้กำหนดระยะในงาน Layout เดือยและชิ้นส่วนต่างๆในงานไม้ เป็นอุปกรณ์ที่มีความแม่นยำมากกว่าการใช้ดินสอทั่วไป และยังสามารถเซทระยะเพื่อกำหนดชิ้นงานได้พร้อมกันหลายๆชิ้นด้วย

Brand : Luabn

Product Descriptions ​

Wheel Marking Gauge เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ใช้ในการขีดเส้นลากบนเนื้อไม้เพื่อแสดงตำแหน่ง และเพื่อการวาง Layout ในการตัด Joinery หรือเซทระยะต่างๆ ส่วนปลายจะเป็นใบมีดทรงกลมซึ่งมีระนาบเรียบที่ด้านหนึ่ง และอีกด้านจะเป็นองศาเอียง การใช้ Marking Gauge ขีดเส้นลงบนเนื้อไม้จะมีข้อดีมากกว่าการใช้ดินสอ คือสามารถแสดงเส้นที่เล็กที่สุดเพื่อช่วยในการกะระยะที่แม่นยำ และมีความคลาดเคลื่อนน้อยที่สุดนั่นเอง (ไส้ดินสอกดที่เล็กที่สุดขนาดประมาณ 0.3 มม. ก็ยังมีความหนา ยังไงก็ไม่บางเท่ากับรอยขีดของมีดที่เฉือนลงบนเนื้อไม้) ข้อดีอีกอย่างของการกรีดเส้นด้วยใบมีดคือ ร่องที่เกิดขึ้นจะทำหน้าที่เป็นตัวหยุดปลายสิ่ว เวลาต้องการที่จะเจาะเดือย หรือเซาะร่องบนตัวไม้ ซึ่งจะช่วยให้การทำงานแม่นยำและถูกต้องตามตำแหน่งมากขึ้นนั่นเอง Wheel Marking Gauge แบบก้านเดียวสามารถใช้งานได้หลากหลายทั้งวางตำแหน่งของเดือยในรูปแบบต่างๆ และการตัดเซาะร่องบนเนื้อไม้ที่ต้องการความแม่นยำ และสามารถล๊อคตำแหน่งเพื่อนำไปลากเส้นบนชิ้นงานอื่นได้ โดยการวัดและกะระยะแค่ครั้งเดียว ซึ่งจะประหยัดเวลาในการทำงานไปได้มาก และลักษณะพิเศษของ Marking Gauge ตัวนี้ยังสามารถหมุนสกรูทองเหลืองด้านล่างออกได้ (เกลียวซ้าย) เพื่อถอดส่วนของปลอกไม้ออก และสำหรับท่านที่มีเครื่องกลึงก็ยังสามารถกลึงส่วนของด้ามไม้ที่ชอบใช้เองได้ด้วย ​

Specifications ​

กว้าง x ยาว x สูง (mm.) : 50 * 50 * 200 mm.

เหล็กใบมีด : ใบมีดกลม T10

วัสดุด้ามจับ : วัสดุด้ามทำด้วยแมงกานีสบรอนซึ่งมีคุณสมบัติไม่ขึ้นสนิม และห่อด้วยด้ามไม้บิบิงก้า

การดูแลรักษา : เช็ดทำความสะอาดด้วยน้ำมันทุกครั้งหลังจากการใช้งาน เพื่อป้องกันสนิม ถึงแม้ว่าในเนื้อเหล็กจะมีส่วนผสมของ Chromium Alloy แต่ก็อยู่ในปริมาณน้อยมาก (ไม่กระทบกับเรื่องของความคม) ดังนั้นก็ยังมีโอกาสเกิดสนิมได้อยู่ ส่วนของแมงกานีสบรอนซ์นั้นไม่ขึ้นสนิม แต่ถ้าเกิดมีสีที่หม่นหมองลงให้เช็ดขัดเงาได้ด้วยบรัสโซจะทำให้กลับมาเงางามเหมือนใหม่อีกครั้ง

เขียนบทวิจารณ์ของคุณเอง
คุณกำลังวิจารณ์:Single Wheel Marking Gauge
คะแนนของคุณ