ภาษา

Siamwoodworker

ตะกร้าสินค้า 0
0.00 บาท

Mortise Chisel Set 4 pcs.

สินค้าหมด
SKU
NR-863600
2,450.00 บาท

สิ่วน่อง หรือสิ่วเจาะเดือยตัวเมีย เป็นชุดสิ่วเฉพาะทางที่ใช้เจาะร่องเดือยตัวเมีย (Mortise) เพื่อรับเดือยตัวผู้ (Tenon) มีตั้งแต่ขนาด 4, 6, 10, 12 ม.ม. ซึ่งครอบคลุมเพียงพอสำหรับการทำงานกับเฟอร์นิเจอร์ทั่วๆไป

Brand : Narex

Product Descriptions ​

Narex Mortise Chisel Set เป็นสิ่วชุด 4 ชิ้น ประกอบด้วยสิ่วขนาด 4, 6, 10 และ 12 มม. บรรจุในกล่องกระดาษ ตัวด้ามเป็นไม้ Beech ย้อมสีเข้ม ตรงส่วนปลายมีห่วงเหล็กรัด เพื่อช่วยไม่ให้ปลายด้ามแตกเวลาตอกด้วยค้อนแรงๆทำให้สิ่วชุดนี้สามารถรับแรงกระแทกเพื่อทำงานหนักๆได้ ตัวเหล็กสิ่วจะเป็นรูปแบบ Mortise Chisel ซึ่งใช้ในการเจาะเดือยตัวเมีย หรือร่องเดือย Mortise โดยขอบข้างของเหล็กจะถูกตัดแต่งมาเรียบและเอียงขึ้นขอบด้านข้าง เพื่อให้เวลาใช้สิ่วชุดนี้เจาะเดือย จะได้ผนังที่มีขนาดเท่ากับความกว้างของสิ่ว และเรียบตลอดแนวโดยไม่ต้องเก็บงานขอบข้างซ้ำซ้อน ตัวเหล็กเป็นเหล็ก High Carbon Cr-Mn (Chromium Manganese Steel) ชุบแข็งมาที่ 59 HRC ​

สิ่วของ Narex ผลิตโดยบริษัท Narex Bytrice ที่ประเทศเชครีพับพลิค ซึ่งมีประวัติศาสตร์ในการทำสิ่วมาอย่างยาวนานนับร้อยปี สิ่วของ Narex ทุกตัวถูกผลิตด้วยกระบวนการหล่อเหล็ก High Carbon Tool Steel แบบพิเศษที่เรียกว่า Isothermal Hardening ซึ่งเป็นกระบวนการผลิตที่ลดขั้นตอนในกระบวนการ Heat Treatment ให้น้อยลง 1 ขั้นตอน (ขั้นตอนการ Tempering) ซึ่งอาจจะมีราคาสูงในการเซทอัพระบบครั้งแรก แต่เมื่อระบบการผลิตแบบใหม่นี้เริ่มใช้งานไปแล้วจะทำให้ลดค่าใช้จ่ายในการผลิตไปเป็นจำนวนมาก และเนื่องจากระบบการผลิตนี้มี Rejection Rate ที่ต่ำมาก จึงยิ่งส่งผลให้สิ่วของ Narex เป็นสิ่ว High Carbon คุณภาพดีในราคาที่ใครก็จับต้องได้ ​

Specifications ​

กว้าง x ยาว x สูง (mm.) : 165 * 330 * 40 mm.

รุ่นสิ่ว : Profi แบบขอบเหล็กหนา และด้ามจับไม้ Beech ย้อมสีเข้ม

ขนาดสิ่ว : ในชุดมี 4 เล่ม มีขนาด 4, 6, 10 และ 12 มม.

เหล็ก : วัสดุเป็นเหล็ก High Carbon CR-MN Steel มีค่าความแข็งอยู่ที่ 59 HRC

วัสดุด้ามจับ : วัสดุด้ามทำด้วยไม้ Beech ย้อมสีเข้ม

การดูแลรักษา : เช็ดทำความสะอาดด้วยน้ำมันทุกครั้งหลังจากการใช้งาน เพื่อป้องกันสนิม ถึงแม้ว่าในเนื้อเหล็กจะมีส่วนผสมของ Chromium Alloy แต่ก็อยู่ในปริมาณน้อยมาก (ไม่กระทบกับเรื่องของความคม) ดังนั้นก็ยังมีโอกาสเกิดสนิมได้อยู่ เหล็กประเภทนี้ไม่สามารถทำ Laser Etching ได้ดังนั้นจึงต้อง Screen ตราและหมายเลขสิ่วกำกับลงไปถ้าไม่ต้องการก็สามารถเอาน้ำยาลอกสีหรือทินเนอร์ลูบออกได้เลย เหล็ก Cr-Mn ช่วงการลับ 1-2 ครั้งแรก คมอาจจะมีการอ่อนตัวและหมดคมได้ง่ายให้ลับไปให้พ้นจากคมที่มาจากโรงงานประมาณ 1-2 มม. คมก็จะอยู่ได้นานตามปรกติ ก่อนลับคมครั้งแรกควรแกะเอาพลาสติกที่หุ้มปลายคมออกก่อน เพราะอาจจะทำให้หินลับมีดอุดตันได้ครับ

เขียนบทวิจารณ์ของคุณเอง
คุณกำลังวิจารณ์:Mortise Chisel Set 4 pcs.
คะแนนของคุณ