ภาษา

Siamwoodworker

ตะกร้าสินค้า 0
0.00 บาท

Block Plane No.9-1/2

สินค้าหมด
SKU
LB-BP0912
2,950.00 บาท

กบอเนกประสงค์ที่ใช้งานง่ายที่สุด เหมาะกับงานหลากหลายรูปแบบ สามารถปรับขนาดของความกว้างปากได้ เหมาะกับเป็นกบตัวแรกสำหรับทั้งผู้ใช้ Power Tools และ Hand Tools ฐานใบ+ใบ อยู่ที่ 45 องศา

Brand : Luban

Product Descriptions ​

กบตัวนี้ถูกผลิตขึ้นมาตามแบบฉบับของ Standard Angle Block Plane No.9-1/2 ของ Stanley เป็นกบ Block Plane แบบ Standard Angle หรือองศาปรกติ (องศาการเข้าเฉือนไม้อยู่ที่ 45 องศา) กบตัวนี้ใช้งานได้ง่าย และหลากหลาย และเป็นกบที่เหมาะกับผู้เริ่มต้นที่ยังไม่เคยใช้งาน Hand Tools มาก่อนเลย เนื่องจากเป็นกบที่มีการปรับตั้งง่าย (ไม่มีเหล็กประกับ) การลับคมของใบที่ไม่ซับซ้อน (ลับตรงไม่ต้องทำลบมุม) และยังสามารถปรับความกว้างของปากได้ ทำให้สามารถปรับใช้กับงานได้หลากหลายรูปแบบมากขึ้น กบตัวนี้ยังเหมาะกับการเฉือนส่วนของหัวไม้ในส่วนของชิ้นงานเล็กๆ อย่างขอบข้างของลิ้นชักได้อย่างดี เนื่องจากองศาการเข้าไม้ที่ต่ำกว่า Bench Plane แบบปรกติ และยังเหมาะกับการเก็บงานในส่วนของผิวไม้ส่วนขอบข้างเพื่อการลง Finishing ได้ดีกว่าการใช้กบที่ตัวใหญ่และเทอะทะกว่า ถือเป็นกบอเนกประสงค์ที่ผู้ใช้ทั้ง Power Tools และ Hand Tools ควรจะมีเก็บเอาไว้ประจำช๊อป ​

Specifications ​

ประเภท : กบองศาปรกติ ตั้งคมตัดหงายขึ้น องศาเฉือนไม้มาตรฐานอยู่ที่ 45 องศา

ขนาดท้องกบ กว้าง x ยาว (mm.) : 44 * 165 mm.

วัสดุตัวเรือน : Cast Iron CR40, Cap Iron เป็นแมงกานีสบรอนซ์

ใบกบ : ใบกบหน้ากว้าง 1-3/8 นิ้ว ผลิตจากเหล็ก High Carbon Steel T10 ความแข็งของใบอยู่ที่ 60-63 HRC

น้ำหนัก : 900 กรัม

การดูแลรักษา : ใช้น้ำมัน WD-40 ลูบที่ตัวกบหลังจากการใช้งานทุกครั้ง ทั้งตัวเรือน และในส่วนของใบกบ เพื่อลดการเกิดสนิม ส่วนของฝาประกับหรือ Cap Iron ที่ทำด้วยวัสดุอย่างแมงกานีสบรอนซ์จะไม่เกิดสนิม แต่เมื่อใช้ไปซักพักจะเกิดการ Oxidation กับอากาศและเหงื่อจากมือของเรา จะทำให้สีทองนั้นหม่นหมองลงไปบ้าง ซึ่งถ้าต้องการให้กลับมาแวววาวเหมือนเดิม ก็สามารถใช้น้ำยา Brusso ขัดเพื่อให้ขึ้นเงาได้

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ตามแบรนด์ Luban
เขียนบทวิจารณ์ของคุณเอง
คุณกำลังวิจารณ์:Block Plane No.9-1/2