ภาษา

Siamwoodworker

ตะกร้าสินค้า 0
0.00 บาท

Spokeshave Curve Sole

มีสินค้า
SKU
LB-JPCSPOKE
1,680.00 บาท

Spokeshave เป็นกบขนาดเล็ก และมีด้ามจับที่ด้านข้างสำหรับจับสองมือ ส่วนมากใช้ทำงานเก็บรายละเอียดพื้นผิวโค้ง เช่นขอบด้านข้างของเก้าอี้หรือท๊อปโต๊ะ ตัวเรือนทำด้วยแมงกานีสบรอนซ์

Brand : Luban

Product Descriptions ​

Spokeshave หรือกบผีเสื้อ หรือเขียด เป็นกบขนาดเล็ก และมีด้ามจับที่ด้านข้างสำหรับจับสองมือ ส่วนมากใช้ทำงานเก็บรายละเอียดพื้นผิวโค้ง เช่นขอบด้านข้างของเก้าอี๊หรือท๊อปโต๊ะ และยังสามารถใช้เหลาด้ามขาเก้าอี๊หรือ แท่งทรงกระบอกได้อีกด้วย กบตัวนี้มีท้องเป็นทรงเรียบ ตัวเรือนทำด้วยแมงกานีสบรอนซ์ ส่วนด้ามจับเป็นไม้บิบิงก้า ข้อดีคือวัสดุอย่างแมงกานีสบรอนซ์นั้นดูแลรักษาง่าย และไม่ขึ้นสนิม ส่วนของระบบการปรับใบใช้เป็นการเคาะด้วยค้อนเพื่อปรับความลึก และการเอียงใบซ้ายขวา ​

Specifications

​ประเภท : กบองศาปรกติ ตั้งคมตัดคว่ำลง องศาเฉือนไม้มาตรฐานอยู่ที่ 45 องศา

ขนาดท้องกบ กว้าง x ยาว (mm.) : 250 mm.

วัสดุตัวเรือน : Cast Iron CR40, Cap Iron เป็นเสตนเลสหล่อ

ใบกบ : ใบกบหน้ากว้าง 2 นิ้ว ผลิตจากเหล็ก High Carbon Steel T10 ความแข็งของใบอยู่ที่ 60-63 HRC

น้ำหนัก : 420 กรัม

การดูแลรักษา : เนื่องจาก แมงกานีสบรอนซ์ ไม่เกิดสนิมดังนั้นไม่ต้องใช้น้ำมันลูบที่ตัวกบหลังจากการใช้งาน แต่กรณีของใบกบหลังใช้ทุกครั้งควรจะปัดฝุ่นออก และลูบๆด้วยน้ำมันอเนกประสงค์อย่าง WD-40 เพื่อลดการเกิดสนิม วัสดุอย่างแมงกานีสบรอนซ์เมื่อใช้ไปซักพักจะเกิดการ Oxidation กับอากาศและเหงื่อจากมือของเรา จะทำให้สีทองนั้นหม่นหมองลงไปบ้าง ซึ่งถ้าต้องการให้กลับมาแวววาวเหมือนเดิม ก็สามารถใช้น้ำยา Brusso ขัดเพื่อให้ขึ้นเงาได้

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ตามแบรนด์ Luban
เขียนบทวิจารณ์ของคุณเอง
คุณกำลังวิจารณ์:Spokeshave Curve Sole