ภาษา

Siamwoodworker

ตะกร้าสินค้า 0
0.00 บาท

Side Rabbet Plane

มีสินค้า
SKU
LB-JPSIDER
2,650.00 บาท

กบเก็บขอบผนังแนวตั้งด้านข้างของร่อง Dado หรือ Rebate สามารถใช้เก็บร่องได้ทั้งด้านซ้าย และขวาเนื่องจากใบกบมีสองใบ และยื่นออกมาทั้งสองด้าน ตัวกบเวลาใช้จะตะแคงข้างตั้งขึ้น และใช้รั้วหลังในการกำหนดฉาก

Brand : Luban

Product Descriptions ​

Side Rabbet Plane เป็นกบเก็บงาน Joinery ในส่วนของผิวผนังด้านข้างของร่องในชิ้นงานอย่าง Dado หรือ Rebate (บังใบ) เนื่องจากการใช้กบเซาะร่องจะทิ้งร่องรอยเป็นขุยๆเอาไว้ที่ผนังด้านข้างเสมอๆ ถ้าต้องเป็นส่วนที่จะต้องโชว์พื้นผิว กบตัวนี้เป็นทางเลือกเดียวที่จะทำงานได้ดี และละเอียดกว่าการใช้กระดาษทรายมาลูบออก เพราะการใช้กบจะสร้างพื้นผิวที่เรียบสม่ำเสมอและสวยงามกว่ามาก ​ ตัวกบมีใบมีดยื่นออกมาทั้งสองด้านทำให้สามารถเก็บผิวส่วนของผนังร่องได้ทั้งด้านซ้าย และขวาในตัวเดียวกัน ส่วนของท้องด้านหลังมีรั้วมาให้ เวลาใช้งานใช้รั้ววางทาบกับผิวในแนวนอนเพื่อเป็นการอ้างอิงฉาก และใช้ท้องกับใบมีดในการเฉือนเนื้อไม้ด้านข้างออกให้เรียบเท่าๆกัน ​

Specifications ​

ประเภท : กบองศาต่ำ ตั้งคมตัดหงายขึ้น องศาเฉือนไม้มาตรฐานอยู่ที่ 37 องศา

ขนาดท้องกบ กว้าง x ยาว (mm.) : NA

วัสดุตัวเรือน : Cast Iron CR40, Cap Iron เป็นเสตนเลสหล่อ

ใบกบ : ใบกบผลิตจากเหล็ก High Carbon Steel T10 ความแข็งของใบอยู่ที่ 60-63 HRC

น้ำหนัก : 520 กรัม

การดูแลรักษา : ใช้น้ำมัน WD-40 ลูบที่ตัวกบหลังจากการใช้งานทุกครั้ง ทั้งตัวเรือน และในส่วนของใบกบ เพื่อลดการเกิดสนิม ส่วนของฝาประกับหรือ Cap Iron ทำจากเสตนเลสสตีล ดังนั้นส่วนนี้จะไม่ขึ้นสนิม

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ตามแบรนด์ Luban
เขียนบทวิจารณ์ของคุณเอง
คุณกำลังวิจารณ์:Side Rabbet Plane