ภาษา

Siamwoodworker

ตะกร้าสินค้า 0
0.00 บาท

Rebate Block Plane No.507

สินค้าหมด
SKU
LB-BP0507
2,750.00 บาท

กบอเนกประสงค์ที่ใช้งานง่ายที่สุด เหมาะกับงานหลากหลายรูปแบบ สามารถปรับขนาดของความกว้างปากได้ เหมาะกับเป็นกบตัวแรกสำหรับทั้งผู้ใช้ Power Tools และ Hand Tools

Brand : Luban

Product Descriptions ​

กบ Low Angle Rebating Block Plane เป็นกบลูกผสมระหว่างเบอร์ 60-1/2 และ Shoulder Plane เอาไว้ด้วยกัน โดยลักษณะของใบจะยื่นออกมาชิดขอบของตัวเรือนกบ ทำให้สามารถใช้เก็บงานส่วนของขอบในร่องบ่า หรือ Rebate ได้ดี และเนื่องจากขนาดใบมีความกว้าง ทำให้สามารถใช้แทน Shoulder Plane เบอร์ใหญ่ๆอย่าง No. 93 ได้ ตัวกบไม่สามารถปรับความกว้างแคบของปากได้ แต่ก็ยังสามารถใช้กับไม้ปรกติทั่วไปที่มีลักษณะเสี้ยนตรงๆ ไม่ซับซ้อนมากนัก กบตัวนี้เหมาะกับผู้ใช้งานที่ไม่ต้องการความซับซ้อน และยังช่วยประหยัดงบประมาณ เพราะเหมือนซื้อกบถึง 2 ตัวในตัวเดียว ถ้าลักษณะของไม้ที่ใช้ทำไม่ได้มีความยุ่งยากซับซ้อนมากมาย กบตัวนี้เป็นทางเลือกด้านงบประมาณที่เหมาะสม ​

Specifications ​

ประเภท : กบองศาต่ำ ตั้งคมตัดหงายขึ้น องศาเฉือนไม้มาตรฐานอยู่ที่ 37 องศา

ขนาดท้องกบ กว้าง x ยาว (mm.) : 44 * 165 mm.

วัสดุตัวเรือน : Cast Iron CR40, Cap Iron เป็นแมงกานีสบรอนซ์

ใบกบ : ใบกบหน้ากว้าง 1-3/8 นิ้ว ผลิตจากเหล็ก High Carbon Steel T10 ความแข็งของใบอยู่ที่ 60-63 HRC

น้ำหนัก : 900 กรัม

การดูแลรักษา : ใช้น้ำมัน WD-40 ลูบที่ตัวกบหลังจากการใช้งานทุกครั้ง ทั้งตัวเรือน และในส่วนของใบกบ เพื่อลดการเกิดสนิม ส่วนของฝาประกับหรือ Cap Iron ที่ทำด้วยวัสดุอย่างแมงกานีสบรอนซ์จะไม่เกิดสนิม แต่เมื่อใช้ไปซักพักจะเกิดการ Oxidation กับอากาศและเหงื่อจากมือของเรา จะทำให้สีทองนั้นหม่นหมองลงไปบ้าง ซึ่งถ้าต้องการให้กลับมาแวววาวเหมือนเดิม ก็สามารถใช้น้ำยา Brusso ขัดเพื่อให้ขึ้นเงาได้

เขียนบทวิจารณ์ของคุณเอง
คุณกำลังวิจารณ์:Rebate Block Plane No.507
คะแนนของคุณ