ภาษา

Siamwoodworker

ตะกร้าสินค้า 0
0.00 บาท

Low Angle Block Plane No.102

สินค้าหมด
SKU
LB-BP0102
2,650.00 บาท

กบขนาดเล็กพอดีมือ เหมาะกับการเก็บขอบลบมุมของชิ้นงาน หรือ ชิ้นส่วนเล็กๆ ที่ต้องการความละเอียดสูง ตัวเรือนทำด้วยแมงกานีสบรอนซ์มีคุณสมบัติไม่ขึ้นสนิม ดูแลรักษาง่าย

Brand : Luban

Product Descriptions ​

กบตัวนี้ถูกผลิตขึ้นมาตามแบบฉบับของ Low Angle Block Plane No.102 ของ Stanley เป็นกบ Block Plane แบบ Low Angle หรือองศาต่ำ (องศาการเข้าเฉือนไม้อยู่ที่ 37 องศา) โดยได้มีการพัฒนาใช้วัสดุอย่าง แมงกานีสบรอนซ์ ซึ่งนอกจากจะให้น้ำหนักโดยรวมที่มากกว่า Cast Iron แล้ว (น้ำหนักที่มากในกบขนาดเล็กช่วยเรื่องความเสถียร และความมั่นคงในการใช้งาน) ยังมีคุณสมบัติที่ไม่เกิดสนิมทำให้การดูแลรักษาง่ายขึ้นกว่าการใช้กบเหล็กทั่วไป การใช้งานของกบตัวนี้เหมาะกับพื้นที่ขนาดเล็กๆ และเหมาะกับการเก็บงานลบมุม ลบคมตามขอบของชิ้นงาน หรือใช้กับการไสพื้นที่เล็กๆอย่าง ขอบไม้ที่ขนาดไม่กว้างกว่าใบ 1-1/4 นิ้ว กบตัวนี้ถูกเรียกชื่อเล่นๆว่า Apron Plane คือเป็นกบที่ช่างไม้นิยมพกติดเอาไว้ในกระเป๋าผ้ากันเปื้อนตลอด เนื่องจากขนาดที่เล็กเหมาะมือ และน้ำหนักที่เหมาะสม สามาถหยิบจับขึ้นมาใช้ได้งานได้อย่างง่ายดาย และหลากหลาย ​

Specifications ​

ประเภท : กบองศาต่ำ ตั้งคมตัดหงายขึ้น องศาเฉือนไม้มาตรฐานอยู่ที่ 37 องศา

ขนาดท้องกบกว้าง x ยาว (mm.) : 35-40 * 137 mm.

วัสดุตัวเรือน : แมงกานีสบรอนซ์ (ไม่เกิดสนิม)

ใบกบ : ใบกบหน้ากว้าง 1-1/4 นิ้ว ผลิตจากเหล็ก High Carbon Steel T10 ความแข็งของใบอยู่ที่ 60-63 HRC

น้ำหนัก : 470 กรัม

การดูแลรักษา : เนื่องจาก แมงกานีสบรอนซ์ ไม่เกิดสนิมดังนั้นไม่ต้องใช้น้ำมันลูบที่ตัวกบหลังจากการใช้งาน แต่กรณีของใบกบหลังใช้ทุกครั้งควรจะปัดฝุ่นออก และลูบๆด้วยน้ำมันอเนกประสงค์อย่าง WD-40 เพื่อลดการเกิดสนิม วัสดุอย่างแมงกานีสบรอนซ์เมื่อใช้ไปซักพักจะเกิดการ Oxidation กับอากาศและเหงื่อจากมือของเรา จะทำให้สีทองนั้นหม่นหมองลงไปบ้าง ซึ่งถ้าต้องการให้กลับมาแวววาวเหมือนเดิม ก็สามารถใช้น้ำยา Brusso ขัดเพื่อให้ขึ้นเงาได้

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ตามแบรนด์ Luban
เขียนบทวิจารณ์ของคุณเอง
คุณกำลังวิจารณ์:Low Angle Block Plane No.102