ภาษา

Siamwoodworker

ตะกร้าสินค้า 0
0.00 บาท

Bench Plane No.7

สินค้าหมด
SKU
LB-BP0700
8,790.00 บาท

กบเบอร์ 7 ความยาวของท้องกบอยู่ที่ 22 นิ้ว จัดอยู๋ในประเภทกบบรรทัด หรือ Jointer Plane เหมาะกับการเก็บงานในขั้นตอนตรงกลางระหว่าง Jack Plane และ Smoothing Plane

Brand : Luban

Product Descriptions ​

กบ Bench Plane เบอร์ 7 จัดอยู่ในประเภทกบที่เรียกว่ากบบรรทัด หรือ Jointer Plane กบประเภทนี้ใช้ในขั้นตอนหลังจากไม้จากโรงเลื่อยได้ผ่านการปรับระนาบที่ค่อนข้างเรียบพอสมควรมาแล้ว จากกบเบอร์กลางๆ อย่าง Jack Plane หรือ Fore Plane (เบอร์ 5, 5-1/2 หรือเบอร์ 6) หรือใช้ปรับระนาบไม้ที่เพิ่งผ่านเครื่องไสชิด หรือเครื่องรีดไม้มา ซึ่งพื้นผิวของไม้ที่ผ่านเครื่องจักรอาจจะยังไม่เรียบสนิทนัก การใช้กบเบอร์ 7 ที่มีความยาวของท้องกบถึง 22 นิ้วจะช่วยปรับระนาบของพื้นผิวไม้ให้เรียบ และได้ระนาบมากที่สุด พร้อมเข้าไปในขั้นตอนการแต่งผิวด้วยกบอย่าง Smoothing Plane ในขั้นตอนสุดท้าย ​

กบ Standard Bench Plane ของ Luban เป็นกบที่ทำขึ้นตามรูปแบบของกบ Bed Rock ของ Stanley ซึ่งข้อดีของกบประเภทนี้คือผู้ใช้สามารถปรับเลื่อนตัวของปากกบให้กว้างหรือแคบได้ โดยไม่ต้องถอดใบกบ และฝาประกับออก (ต่างจากกบแบบ Baileys) ซึ่งจะทำให้การทำงานง่ายและรวดเร็วมากขึ้น ส่วนของตัวฐานรองกบหรือ Frog นั้นจะมีพื้นที่หน้าสัมผัสที่มากกว่า ซึ่งจะช่วยลดการสะท้านของใบเวลาใช้งาน Luban ยังพัฒนาส่วนของฝาประกับ และใบให้มีความหนามากขึ้นกว่ากบรุ่นเก่าๆของ Stanley และยังใช้เหล็กหล่อ Cast Iron ที่มีความเสถียรและความคงทนกว่า ซึ่งช่วยให้ไม่มีการบิดรูปและยังคงได้ระนาบที่ดีเมื่อผ่านการใช้งานไปนานๆ ​

Specifications ​

ประเภท : กบองศาปรกติ ตั้งคมตัดคว่ำลง องศาเฉือนไม้มาตรฐานอยู่ที่ 45 องศา

ขนาดท้องกบ กว้าง x ยาว (mm.) : 75 * 560 mm.

วัสดุตัวเรือน : Cast Iron CR40, Cap Iron เป็นเสตนเลสหล่อ

ใบกบ : ใบกบหน้ากว้าง 2-3/8 นิ้ว ผลิตจากเหล็ก High Carbon Steel T10 ความแข็งของใบอยู่ที่ 60-63 HRC

น้ำหนัก : 4500 กรัม

การดูแลรักษา : ใช้น้ำมัน WD-40 ลูบที่ตัวกบหลังจากการใช้งานทุกครั้ง ทั้งตัวเรือน และในส่วนของใบกบ เพื่อลดการเกิดสนิม ส่วนของฝาประกับหรือ Cap Iron ทำจากเสตนเลสสตีล ดังนั้นส่วนนี้จะไม่ขึ้นสนิม

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ตามแบรนด์ Luban
เขียนบทวิจารณ์ของคุณเอง
คุณกำลังวิจารณ์:Bench Plane No.7