ภาษา

Siamwoodworker

ตะกร้าสินค้า 0
0.00 บาท

Bench Plane No.4

มีสินค้า
SKU
LB-BP0400
5,950.00 บาท

กบ Smoothing Plane เบอร์ 4 ด้วยขนาดความกว้างของใบที่ 2 นิ้ว (มากกว่ากบเบอร์ 3) เหมาะกับการทำงานกับชิ้นงานที่ไม่ได้ใหญ่มาก น้ำหนักเบา และใช้งานง่าย ขนาดความยาวประมาณ 10 นิ้ว

Brand : Luban

Product Descriptions ​

กบ Bench Plane เบอร์ 4 จัดอยู่ในประเภทกบที่เรียกว่ากบผิว หรือ Smoothing Plane กบประเภทนี้ใช้ในขั้นตอนท้ายๆหลังจากที่ไม้ได้ผ่านการปรับให้เรียบได้ระนาบมาแล้วเรียบร้อยจากกบเบอร์ 6 หรือ 7 โดยในขั้นตอนที่ใช้กบประเภทนี้จะกินไม้บางมาก (ประมาณ 0.03 มม.) เพื่อทำความสะอาดร่องรอยและคราบสกปรกบนผิวชิ้นงาน และเตรียมชิ้นงานเพื่อลง Finishing ตอนจบ ถ้าเปรียบเทียบกับอุปกรณ์อย่าง Power tool ก็เทียบได้กับการขัดด้วยเครื่องขัดกระดาษทรายเบอร์ละเอียดมากๆอย่าง 220 - 600 กริท แต่การไสเก็บผิวไม้ด้วยกบจะเงียบกว่ามากและแทบจะไม่มีฝุ่นเลย

กบ Standard Bench Plane ของ Luban เป็นกบที่ทำขึ้นตามรูปแบบของกบ Bed Rock ของ Stanley ซึ่งข้อดีของกบประเภทนี้คือผู้ใช้สามารถปรับเลื่อนตัวของปากกบให้กว้างหรือแคบได้ โดยไม่ต้องถอดใบกบ และฝาประกับออก (ต่างจากกบแบบ Baileys) ซึ่งจะทำให้การทำงานง่ายและรวดเร็วมากขึ้น ส่วนของตัวฐานรองกบหรือ Frog นั้นจะมีพื้นที่หน้าสัมผัสที่มากกว่า ซึ่งจะช่วยลดการสะท้านของใบเวลาใช้งาน Luban ยังพัฒนาส่วนของฝาประกับ และใบให้มีความหนามากขึ้นกว่ากบรุ่นเก่าๆของ Stanley และยังใช้เหล็กหล่อ Cast Iron ที่มีความเสถียรและความคงทนกว่า ซึ่งช่วยให้ไม่มีการบิดรูปและยังคงได้ระนาบที่ดีเมื่อผ่านการใช้งานไปนานๆ ​

Specifications ​

ประเภท : กบองศาปรกติ ตั้งคมตัดคว่ำลง องศาเฉือนไม้มาตรฐานอยู่ที่ 45 องศา

ขนาดท้องกบ : 10 นิ้ว

วัสดุตัวเรือน : Cast Iron CR40, Cap Iron เป็นเสตนเลสหล่อ

ใบกบ : ใบกบหน้ากว้าง 2 นิ้ว ผลิตจากเหล็ก High Carbon Steel T10 ความแข็งของใบอยู่ที่ 60-63 HRC

น้ำหนัก : 2600 กรัม

การดูแลรักษา : ใช้น้ำมัน WD-40 ลูบที่ตัวกบหลังจากการใช้งานทุกครั้ง ทั้งตัวเรือน และในส่วนของใบกบ เพื่อลดการเกิดสนิม ส่วนของฝาประกับหรือ Cap Iron ทำจากเสตนเลสสตีล ดังนั้นส่วนนี้จะไม่ขึ้นสนิม

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ตามแบรนด์ Luban
เขียนบทวิจารณ์ของคุณเอง
คุณกำลังวิจารณ์:Bench Plane No.4