ภาษา

Siamwoodworker

ตะกร้าสินค้า 0
0.00 บาท

Double Wheel Marking Gauge

ใช้กำหนดระยะในงาน Layout เดือยตัวเมีย โดยกำหนดขนาดจากสิ่วตอกเดือยได้โดยตรง เป็นอุปกรณ์ที่มีความแม่นยำมากกว่าการใช้ดินสอทั่วไป ตัวเรือนเป็นเมงกานีสบรอนซ์ ไม่ขึ้นสนิม

Brand : Luabn

Product Descriptions ​

Wheel Marking Gauge เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ใช้ในการขีดเส้นลากบนเนื้อไม้เพื่อแสดงตำแหน่ง และเพื่อการวาง Layout ในการตัด Joinery หรือเซทระยะต่างๆ ส่วนปลายจะเป็นใบมีดทรงกลมซึ่งมีระนาบเรียบที่ด้านหนึ่ง และอีกด้านจะเป็นองศาเอียง การใช้ Marking Gauge ขีดเส้นลงบนเนื้อไม้จะมีข้อดีมากกว่าการใช้ดินสอ คือสามารถแสดงเส้นที่เล็กที่สุดเพื่อช่วยในการกะระยะที่แม่นยำ และมีความคลาดเคลื่อนน้อยที่สุดนั่นเอง (ไส้ดินสอกดที่เล็กที่สุดขนาดประมาณ 0.3 มม. ก็ยังมีความหนา ยังไงก็ไม่บางเท่ากับรอยขีดของมีดที่เฉือนลงบนเนื้อไม้) ข้อดีอีกอย่างของการกรีดเส้นด้วยใบมีดคือ ร่องที่เกิดขึ้นจะทำหน้าที่เป็นตัวหยุดปลายสิ่ว เวลาต้องการที่จะเจาะเดือย หรือเซาะร่องบนตัวไม้ ซึ่งจะช่วยให้การทำงานแม่นยำและถูกต้องตามตำแหน่งมากขึ้นนั่นเอง

Double Wheel Marking Gauge แบบสองก้านคู่ สามารถใช้งานได้หลากหลาย โดยเฉพาะการลากเส้นกำหนดตำแหน่งของเดือยตัวเมีย ซึ่งถ้าใช้ร่วมกับสิ่วตอกเดือย เราสามารถใช้ตัวของ Marking Gauge นี้วัดขนาดความกว้างของสิ่วตอกเดือยและกำหนดตำแหน่งลงบนเนื้อไม้ได้โดยตรงเลย และสามารถล๊อคตำแหน่งเพื่อนำไปลากเส้นบนชิ้นงานอื่นได้ โดยการวัดและกะระยะแค่ครั้งเดียว ซึ่งจะประหยัดเวลาในการทำงานไปได้มาก

Specifications ​

 

กว้าง x ยาว x สูง (mm.) : 50 * 50 * 200 mm.

เหล็กใบมีด : ใบมีดกลม T10

วัสดุด้ามจับ : วัสดุด้ามทำด้วยแมงกานีสบรอนซึ่งมีคุณสมบัติไม่ขึ้นสนิม และห่อด้วยด้ามไม้บิบิงก้า

การดูแลรักษา : เช็ดทำความสะอาดด้วยน้ำมันทุกครั้งหลังจากการใช้งาน เพื่อป้องกันสนิม ถึงแม้ว่าในเนื้อเหล็กจะมีส่วนผสมของ Chromium Alloy แต่ก็อยู่ในปริมาณน้อยมาก (ไม่กระทบกับเรื่องของความคม) ดังนั้นก็ยังมีโอกาสเกิดสนิมได้อยู่ ส่วนของแมงกานีสบรอนซ์นั้นไม่ขึ้นสนิม แต่ถ้าเกิดมีสีที่หม่นหมองลงให้เช็ดขัดเงาได้ด้วยบรัสโซจะทำให้กลับมาเงางามเหมือนใหม่อีกครั้ง

เขียนบทวิจารณ์ของคุณเอง
คุณกำลังวิจารณ์:Double Wheel Marking Gauge
คะแนนของคุณ